09:55:00 30-03-2023
Home Hoạt động Đảng Hội thảo tham vấn chuyên gia Canada về Luật Hợp tác xã

Hội thảo tham vấn chuyên gia Canada về Luật Hợp tác xã

E-mail Print PDF

Ngày 06/10/2021, Dự án Phát triển Hợp tác xã Việt Nam VCED (do tổ chức Socodevi thực hiện và Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2 làm chủ dự án) đã phối hợp cùng Cục Phát triển Hợp tác xã (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức thành công hội thảo tham vấn chuyên gia Canada về Luật Hợp tác xã.

Tham dự hội thảo có ông Brian Allemekinders - Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, TS. Nguyễn Trung Đông – Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT II, bà Ginette Carre – Quản lý dự án, TS. Claude André Guillotte - Giám đốc học viện IRECUS, cùng các cán bộ quản lý nhà nước, chuyên gia, tổ chức quốc tế, trường đại học, viện nghiên cứu, các hợp tác xã, doanh nghiệp và cơ quan truyền thông.

 

(Hội thảo trực tuyến; Đầu cầu tại Bộ Kế hoạch - Đầu tư)  

Phát biểu chào mừng tại Hội thảo, ông Brian Allemekinders, Trưởng ban phát triển, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cho biết, phong trào HTX đóng một vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của Canada, đặc biệt tại khu vực nông thôn. Dự án Phát triển HTX Việt Nam do Chính phủ Canada tài trợ, được SOCODEVi cùng với Trường Cán bộ quản lý NN & PTNT 2 triển khai, là một ví dụ tốt về cách tiếp cận của Canada trong xây dựng mô hình hợp tác xã kiểu mới nhằm gia tăng khả năng cạnh tranh giúp nâng cao đời sống của người nông dân.

 (Ông Brian Allemekinders, Trưởng ban phát triển, Đại sứ quán Canada, phát biểu chào mừng hội thảo)

Tại hội thảo, TS. Claude-André Guillotte đã có bài trình bày về Luật Hợp tác xã. Những kinh nghiệm, chia sẻ của TS. Claude André Guillotte sẽ tiếp tục được Ban tổ chức nghiên cứu và áp dụng cho phù hợp với điều kiện, bối cảnh của nền kinh tế Việt Nam. Hội thảo đã làm rõ nét hơn tính đặc thù của hợp tác xã với mục đích tối đa hóa lợi ích của thành viên, khác biệt với bản chất các loại hình công ty hoạt động mục tiêu lợi nhuận là tối thượng.

 (TS. Claude-André Guillotte trình bày trong hội thảo)

Kết luận hội thảo, Cục trưởng Cục Phát triển Hợp tác xã Phùng Quốc Chí cảm ơn Chính phủ Canada đã có nhiều hoạt động hợp tác, thúc đẩy phong trào hợp tác xã tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Đặc biệt thông qua dự án VCED đã giúp Việt Nam xây dựng được nhiều mô hình hợp tác xã hoạt động hiệu quả, đi đúng bản chất, chuẩn mực của mô hình hợp tác xã hiện đại. Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự chia sẻ, hợp tác, tham vấn của Canada trong những sự kiện sắp tới để tiếp tục phát triển và nhân rộng những mô hình hợp tác xã thành công đến nhiều địa phương hơn nữa.

 

(Ông Phùng Quốc Chí, Cục Trưởng Cục Phát triển Hợp tác xã, phát biểu tổng kết hội thảo) 

 

Latest News